รีวิว kakegurui twin โคตรเซียนโรงเรียนพนัน: การ์ตูนอนิเมะว่าด้วยทุนนิยมและการพลิกขั้วอำนาจ

kakegurui twin สำหรับคนชอบอ่านการ์ตูนและดูอนิเมะ คงจะรู้จักเรื่อง Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ซึ่งมีให้อ่านและดูได้ทั้งสองรูปแบบ ซึ่งตอนนี้ฉบับอนิเมะก็ลงฉายทาง Netflix ให้ดูกันได้ง่าย ๆ เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันค่ะ

การ์ตูนอนิเมะ kakegurui twin โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการพนันสุดมันส์

การ์ตูนอนิเมะ kakegurui twin โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เป็นเรื่องราวของตัวละครในโรงเรียน Hyakkaou Private Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนของชนชั้นสูงที่มีอิทธิพลทางเศรษฐกิจและการเมือง นักเรียนทุกคนไม่ได้ถูกตัดสินจากความสามารถทางวิชาการ แต่เป็น “เงิน” ที่มี ที่ได้จากทักษะการเล่นพนัน คนที่มีเงินมากและบริจาคให้สภานักเรียนมาก จะได้อยู่ในอันดับสูงสุดของโรงเรียน ส่วนคนที่มีเงินน้อยและเป็นหนี้คนอื่น จะกลายเป็น “สัตว์เลี้ยง” ที่จะถูกโขกสับอย่างไรก็ได้

ในการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เรื่องราวเริ่มขึ้นจากมุมมองของ เรียวตะ ซุซุอิ ชายหนุ่มที่กลายเป็นสัตว์เลี้ยงจากการติดหนี้พนันกับนักพนันสุดเฮง แมร์รี ซาโอโตเมะ เขาต้องกลายเป็นคนรับใช้ของแมร์รี และถูกปฏิบัติเหมือนทาส แต่แล้ว หญิงสาวคนหนึ่งก็เข้ามาเป็นเด็กใหม่ในโรงเรียน ชื่อของเธอคือยูเมโกะ จาบามิ และเพียงวันแรก เธอก็เอาชนะพนันแมร์รีได้หลักหลายล้านเยน และทำให้แมร์รีกลายเป็นสัตว์เลี้ยง เป้าหมายของเธอคือเอาชนะคณะกรรมการนักเรียนที่ทรงอิทธิพล และควบคุมชีวิตผู้คนในโรงเรียน และซ้อนกลเกมพนันอย่างช่ำชอง

เกมพนันที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

จุดเด่นของการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเกมพนันที่มีหลากหลาย แต่ละเกมมีความยากและท้าทายต่าง ๆ กัน ทำให้คนดูตื่นตาตื่นใจ นอกจากนั้นยังมีกลโกงของเกมพนันแต่ละแบบที่อนิเมะแนะนำให้คนดูรู้จัก เราจะลุ้นไปกับการเดินทางของจาบามิ ที่จะเอาชนะเซียนพนันระดับเล็ก ๆ ในโรงเรียน ก่อนจะค่อย ๆ ไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุด คือการโค่นประธานนักเรียนที่อยู่เบื้องหลังการกดขี่ทุกคนให้ได้

การ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน กับบทเรียนสอนใจเรื่องการไม่ยอมแพ้

ในตอนที่ 4 จาบามิ และซาโอโตเมะ ต้องเข้าร่วมเกมแลกหนี้ ซึ่งจะให้คนที่เป็นสัตว์เลี้ยงเล่นเกมเป็นทีม 4 คน ทั้งสองได้พบกับสึโบมิ หญิงสาวผู้น่าสงสารที่มีอดีตอันเจ็บปวดจากการถูกกดขี่ และถูกรังแกโดยการตัดผมจนสั้น เธอเป็นคนที่อยู่อย่างหวาดกลัวว่าจะมีคนมารังแก แต่จาบามิก็สอนให้เธอลุกขึ้นสู้ และใช้โอกาสที่มีเอาคืนผู้กดขี่ ฉากที่จาบามิกระซิบให้สึโบมิสู้กลับ และภาพตัดฉากย้อนกลับในตอนที่เธอถูกรังแก สร้างความกดดันให้แก่ผู้ชมเหมือนกับผู้ชมกลายเป็นสึโบมิเสียเอง

การ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ในตอนนี้ทำให้เห็นว่า ในสังคมทุนนิยม ทุกคนต้องสู้เอาตัวรอดอย่างไม่ยอมแพ้เท่านั้น จึงจะไม่ตกเป็นทาสของคนอื่น และการดิ้นรนนี้ก็เป็นการดิ้นรนที่ไม่มีจุดสิ้นสุด ถ้าอยากอยู่รอดได้ในสังคมแบบนี้ ต้องทำให้ตัวเองดีขึ้นทุกวันเท่านั้น

แต่สิ่งหนึ่งที่จาบามิแตกต่างจากคนอื่น ๆ ก็คือ เธอดูไม่ค่อยจะสนเรื่องเงินเท่าไหร่นัก แต่มีความเป็นนักปฏิวัติที่จะพลิกระบบที่กดขี่เกินไปในโรงเรียนมากกว่า สาเหตุหนึ่งมาจากอดีตของเธอ ซึ่งผู้ชมต้องติดตามเนื้อเรื่องจึงจะรู้ว่าทำไม

ความรู้สึกลุ้นและตั้งคำถาม ในการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

การ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ทำให้เราเอาใจช่วยจาบามิกับการปฏิวัติของเธอ แต่ก็ทำให้เราตั้งคำถามเช่นกันว่า สุดท้ายแล้ว ถ้าเธอได้ขึ้นถึงจุดสูงสุดของห่วงโซ่ คือประธานนักเรียนจริง ๆ เธอก็กลายเป็นเพียงผู้กดขี่คนใหม่หรือเปล่า เพราะระบบชนชั้นไม่ใช่ระบบที่จะโค่นล้มได้ง่าย ๆ และใคร ๆ ก็ต้องการเงินและอำนาจ พร้อมกันนั้น หนังก็ทำให้เราย้อนกลับมาตั้งคำถามถึงสถานภาพของตัวเองในโลกทุนนิยมที่แข่งขันนี้ด้วย ว่าเราอยู่ตรงไหนของห่วงโซ่ และการดิ้นรนของเราจะมีจุดสิ้นสุดหรือไม่

รับชม การ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ได้แล้ววันนี้ ทาง Netlflix kakegurui twin

บทความที่น่าสนใจ

หัวข้อที่น่าสนใจ